Cận cảnh 4 bức tranh vẽ bằng máu của rapper Wowy

Dàn sao Việt hết lời ngưỡng mộ 4 bức tranh vẽ bằng máu của rapper Wowy tại triển lãm “Tận cùng giấc mơ cùng tận”.

Bức tranh vẽ bằng máu của Wowy và nghệ sĩ đương đại Tuấn Andrew Nguyễn
Bức tranh vẽ bằng máu của Wowy và nghệ sĩ đương đại Tuấn Andrew Nguyễn

Buổi triển lãm của nghệ sĩ đương đại Tuấn Andrew Nguyễn và rapper Wowy với chủ đề “Tận cùng giấc mơ cùng tận” thu hút đông đảo nghệ sĩ tham dự như Thanh Bùi, Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Hoàng Thuỳ Linh, Gil Lê,..

Điểm nhấn của triển lãm là phim ngắn chủ đề triển lãm “Tận cùng giấc mơ cùng tận”. Nội dung xoay quanh nhân vật cuối cùng trên Trái đất sau khi con người làm môi trường này trở nên khó sống, do Wowy thủ vai có cuộc đối thoại lạ lùng.

Nhân vật người máy-thần trong phim nhắc ta nhớ rằng: “Tận cùng nhân sinh chưa phải là tận cùng thế giới”. Càng đến gần và gần hơn cái kết của nhân loại, triển lãm dẫn người xem đến một thế giới mới – nơi sinh sôi nảy nở của những vật thể và sự tồn tại của tự nhiên luôn tiếp diễn dù con người không còn nữa.

Nhiều nghệ sĩ đến tham dự triển lãm
Nhiều nghệ sĩ đến tham dự triển lãm

Tuấn Andrew Nguyễn chia sẻ, các tác phẩm trong triển lãm này xoay quanh hai chất liệu chính là máu và vàng – máu có sự liên quan tới nước và vàng thì liên quan tới đất. Thông qua tác phẩm, Tuấn Andrew Nguyễn và Wowy muốn lan tỏa thông điệp qua phép ẩn dụ nói về mối quan hệ giữa con người và môi trường, cũng như cảnh tỉnh hành động thiếu ý thức tác động xấu lên môi trường”. Rapper Wowy cho biết, nhiều ý kiến nhận định, triển lãm có phần điên rồ nhưng với anh, đây lại là cách mang đến những ảnh hưởng tích cực nhất về vấn đề môi trường.

Không gian triển lãm
Không gian triển lãm

Ngoài 4 bức tranh vẽ bằng máu, triển lãm còn có 4 bức tranh dát vàng, 5 bức vẽ bằng sơn acrylic trên toan, 2 tác phẩm sơn acrylic, in phun trên vải spandex và một số tác phẩm khác.

Để hoàn thành các tác phẩm này, Wowy và Tuấn Andrew Nguyễn cùng các cộng sự mất khoảng 2 tháng.

Wowy cho biết thông qua triển lãm này, anh tổ chức đấu giá kín 2 bức tranh gây quỹ, và sẽ chuyển đến khoa huyết học Bệnh viện Nhi đồng (TPHCM) hỗ trợ các bệnh nhi và giúp người khiếm thính học nghề.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest Articles