Diễn viên Hàn Quốc 73 tuổi thắng giải Oscar 2021

Youn Yuh-jung, nữ diễn viên Hàn Quốc quen thuộc với khán giả truyền hình Việt Nam trở thành nữ diễn viên châu Á đầu tiên thắng Oscar ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc.

Lễ công bố kết quả Oscar 2021 diễn ra sáng 26/4 (giờ Việt Nam) tại Nhà hát Dolby ở Hollywood, chậm hơn mọi năm gần 2 tháng so với trước đây do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Năm nay bộ phim Mank của đạo diễn David Fincher dẫn đầu với 10 đề cử trong khi The Father, Judas And The Black Messiah, Minari, Nomadland, South Of Metal và The Trial Of The Chicago 7 cùng nhận 6 đề cử.

Youn Yuh-jung nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc.
Youn Yuh-jung nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc.

Youn Yuh-jung – nữ diễn viên 73 tuổi tỏa sáng với bộ phim Minari(Khát vọng đổi đời) đã đánh bại Olivia Colman, Maria Bakalova, Amanda Seyfried và Glenn Close để trở thành người châu Á đầu tiên thắng tượng vàng Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.Đây cũng là vai diễn giúp bà thắng hàng loạt giải thưởng tiền Oscar gần đây, trong đó có BAFTA. Trên bục nhận giải, nữ diễn viên Hàn Quốc nói bà chỉ hơn các diễn viên còn lại một chút may mắn để chiến thắng.

Youn Yuh-jung chụp ảnh cùng Brad Pitt sau khi nhận tượng vàng.
Youn Yuh-jung chụp ảnh cùng Brad Pitt sau khi nhận tượng vàng.

Ngoài nữ diễn viên Hàn Quốc Youn Yuh-jung, Oscar 2021 năm nay tiếp tục gọi tên nữ đạo diễn Châu Á khác là Chloé Zhao. Nữ đạo diễn sinh năm 1982 người Trung Quốc đã khiến cả thế giới thán phục với tác phẩm Nomadland. Sau khi chinh phạt hàng loạt giải thưởng lớn, Chloé Zhao đã hoàn thiện bộ sưu tập giải thưởng năm nay với tượng vàng Oscar danh giá cho Đạo diễn xuất sắc nhất.

Chloé Zhao đến dự Oscar 2021 năm nay.
Chloé Zhao đến dự Oscar 2021 năm nay.

Soul (Cuộc sống nhiệm màu) đúng như dự đoán đã thắng tượng vàng cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất. Tác phẩm hoạt hình xuất sắc, đầy tính chiêm nghiệm của Pixar được đánh giá một trong những những bộ phim hoạt hình hay nhất của hãng này. Soul đồng thời còn ẵm gọn giải Nhạc phim hay nhất.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest Articles