Rap Việt: ‘Loại thí sinh có kinh nghiệm vì quên lời, sai nhạc’

Ban tổ chức khẳng định vòng casting Rap Việt mùa 2 diễn ra minh bạch. Các thí sinh có kinh nghiệm bị loại vì không tạo ra màu sắc nổi bật.
Ngày 29/4, ban tổ chức (BTC) Rap Việt phản hồi về những thông tin xoay quanh vòng casting cuộc thi trong thời gian qua.

Theo BTC, vòng casting Rap Việt mùa 2 diễn ra công khai, minh bạch và theo đúng các tiêu chí của chương trình. Hoàng Touliver – giám đốc âm nhạc Rap Việt mùa 2 – cho biết số lượng thí sinh tham gia cuộc thi năm nay đông hơn so với mùa đầu tiên. Vì thế, các thí sinh có ít thời gian để thể hiện khả năng của họ, bao gồm kỹ thuật, performance (trình diễn) và lyrics (lời).

“Nhiều thí sinh có kinh nghiệm trước đó nhưng khi casting lại quên lời, off beat (sai nhạc), phần thể hiện không quá nổi bật, thiếu màu sắc. Vì thế, họ không được chọn vào vòng trong. Bên cạnh đó, các thí sinh có sự độc đáo, mới mẻ trong cách chọn chủ đề để khai thác nhận được điểm cộng từ ban giám khảo”, anh chia sẻ.

  RichChoi bị loại khỏi vòng casting Rap Việt mùa 2. Ảnh - Tùng Đoàn.
RichChoi bị loại khỏi vòng casting Rap Việt mùa 2. Ảnh – Tùng Đoàn.

Đánh giá về mặt bằng chung của dàn thí sinh đến tham gia casting mùa 2, giám đốc âm nhạc nhận định chương trình đã tìm ra nhiều gương mặt nổi bật.

“Vòng casting Rap Việt mùa 2 có sự bùng nổ về số lượng, chất lượng và năng lượng. Tuy nhiên, phải đợi sự thể hiện của các thí sinh qua mỗi vòng mới có thể đánh giá chính xác hơn”, Hoàng Touliver nhận định.

Trước đó, RichChoi – á quân King of Rap 2020 tham gia casting Rap Việt mùa hai. Sau đó, tiết mục của nam rapper trong buổi casting được đăng tải trên mạng xã hội. Khán giả đánh giá cao kỹ năng của anh.

Tuy nhiên, ngay sau đó, RichChoi thông báo anh nhận kết quả bị loại khỏi vòng casting. Thông tin này nhanh chóng nhận nhiều tranh cãi trong các cộng đồng rap. Họ cho rằng BTC Rap Việt mùa 2 có quyết định bất công với một rapper thực lực.

Về phía RichChoi, anh chia sẻ buồn khi bị loại ngay vòng đầu tiên.

“Ai nói đi thi bị trượt mà không buồn, đặc biệt khi tôi tâm huyết với phần thi. Trước khi thi, hỏi nhiều anh em, bạn bè, người ta cản, nói tôi là á quân thì yên phận ra bài, đi thi làm gì. Nhưng tôi không quan tâm, cứ đi thi và đã chiến hết mình. Người chấm toàn đàn anh làm nhạc, có uy tín nên chơi thôi”, anh nói với Zing.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest Articles